VIETSTOCK 2016:Ngày hội lớn của ngành chăn nuôi

Ngày 19/10, Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt (VIETSTOCK 2016) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Đây là sự kiện do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Công ty UBM Asia phối hợp tổ chức 2 năm/lần, nhằm thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển bền vững.

Tới dự lễ khai mạc có đại diện Cục Chăn nuôi, Hội Chăn nuôi Việt Nam, đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cùng hàng trăm doanh nghiệp, nhà chăn nuôi…

cac-dai-bieu-di-tham-gian-hang-tai-hoi-cho-768x512

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn Nuôi, Bộ NN&PTNT đánh giá VIETSTOCK 2016  lần thứ 8 với quy mô rộng hơn, phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác của ngành chăn nuôi và bước đầu tiếp cận với ngành chế biến thực phẩm và nuôi trồng thủy sản.

Theo đó, chăn nuôi là ngành luôn giữ được mức tăng trưởng cao trong suốt 15 năm qua. Cụ thể, sản lượng thịt các loại tăng 3 lần, trứng tăng 3 lần, sữa tươi tăng 14 lần, thức săn chăn nuôi công nghiệp tăng gần 4 lần. Tất cả đưa Việt Nam trở thành nước đứng đầu ASEAN về sản lượng thức ăn công nghiệp.

Ông Hoàng Thanh Vân cũng khẳng định: Những thành tựu của ngành chăn nuôi Việt Nam đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp của các tiến bộ khoa học công nghệ, chuyển đổi cơ cấu sản xuất và hợp tác quốc tế, trong đó đặc biệt là vai trò của các doanh nghiêp trong và ngoài nước đầu tư vào ngành. Đến nay, Việt Nam đã sản xuất đủ thực phẩm chăn nuôi cho tiêu dùng trong nước và đang hướng tới  thị trường xuất khẩu. Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển đổi sản xuất theo chuỗi, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, hướng tới chất lượng đồng đều và an toàn thực phẩm.

nhung-cong-nghe-thiet-bi-cho-nganh-chan-nuoi-deu-co-o-vietstock-2016-768x512

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi” VIETSTOCK 2016 đã thu hút sự tham gia của trên 250 gian hàng đến từ 35 quốc gia, trong đó có trên 50 gian hàng của các công ty Việt Nam. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm phục vụ cho ngành chăn nuôi, bao gồm: giống vật nuôi, thiết bị chuồng trại, thiết bị cho nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thiết bị phòng thí nghiệm… “Đây thực sự là cầu nối của chăn nuôi Việt Nam với chăn nuôi các nước trong khu vực và trên thế giới”, ông Vân nói.Bà Rungphech Chitanuwat, Giám đốc kinh doanh công ty UBM Asia cho biết: Triển lãm lần này thu hút hơn 9,000 khách tham quan là các chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi, thú y, đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, chủ trang trại…  Điểm chung của các đơn vị tham quan lần này là  họ đều đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm, thiết bị công nghệ mới cũng như cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ thuật chăn nuôi. “Chúng tôi tổ chức triển lãm này với mong muốn tạo một cầu nối giữa ngành chăn nuôi Việt Nam và thế giới. Qua đó, tạo điều kiện cho các đơn vị chăn nuôi trong nước tiếp cận và áp dụng các công nghệ chăn nuôi tiên tiến để cải tiến chất lượng sản phẩm, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Và điều đó được thể hiện rõ trong chủ đề năm nay của chúng tôi ‘Nâng cao an toàn thực phẩm thực phẩm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu”.

Ông M.Gandi, Giám đốc công ty UBM Asia, đại diện Ban tổ chức VIETSTOCK chia sẻ: chất lượng thực phẩm phải được ưu tiên hàng đầu trong ngành chăn nuôi Việt Nam muốn mang đến những sản phẩm có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong nước và xuất khẩu.Thông qua triển lãm VIETSTOCK, chúng tôi hy vọng có thể góp phần nâng cao nhận thức của các đơn vị trong ngành chăn nuôi về vấn đê này. Ngoài ra, khi đến với sự kiện, khách tham dự còn có cơ hội cập nhật kiến thức chăn nuôi từ các chuyên gia đầu ngành thông qua chuỗi hội thảo kỹ thuật và hội thảo chuyên ngành diễn ra liên tục trong 3 ngày sự kiện.

Ông M.Gandhi cũng bày tỏ sự biết ơn của mình đến với đơn vị chủ trì là Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), đơn vị hỗ trợ – Hội Chăn nuôi Việt Nam (AHAV), các đơn vị trưng bày và các vị đại biểu vì đã hỗ trợ triển lãm từ những ngày đầu thành lập.

vst-768x512

Cũng tại lại lễ khai mạc, giải Thưởng VIETSTOCK – Giải thưởng danh giá trong ngành chăn nuôi cũng được trao cho 20 đơn vị, tổ chức có nhiều thành tích vượt trội và cống hiến tích cực cho ngành Chăn nuôi, Thủy sản trong giai đoạn 2015 – 2016.

VIETSTOCK 2016, sẽ diễn ra từ ngày 19-21/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799, Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Hồng Ngân (Theo nhachannuoi.vn)