Thịt lợn thảo mộc ra mắt thị trường từ 8/10

Thịt lợn thảo mộc Sagri có mùi thơm nhẹ và vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với thịt thông thường; đặc biệt quá trình chăn nuôi không sử dụng kháng sinh.

Ông Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công ty Chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn (SagriFood) cho biết, từ 8/10, đơn vị này sẽ bán ra thị trường sản phẩm thịt lợn thảo mộc Sagri. Trong đó, khẩu phần ăn hàng ngày của lợn là các loại thảo mộc, giúp tăng chất chống oxy hóa cho thịt lợn.

Sản phẩm thịt lợn thảo mộc Sagri có mùi thơm nhẹ và vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với thịt thông thường; đặc biệt quá trình chăn nuôi không sử dụng kháng sinh. Sự ra mắt sản phẩm này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, bổ dưỡng của người tiêu dùng – ông Bình khẳng định.

Bà Đoàn Thị Kiều Tiên, Giám đốc Công ty TNHH Duy Trường, đơn vị cung cấp thảo mộc cho Sagri khẳng định, thảo mộc có tên là “Herb-Porch” được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược tự nhiên như hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế… Hỗn hợp thảo dược có chức năng giải trừ độc tố, kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch, thay thế một số kháng sinh và ức chế vi khuẩn có hại

thit-lon-1

Việc sử dụng thảo mộc cũng giúp lợn tăng trọng bình quân 1.041 gram/con/ngày, cao hơn 50 gram/con/ngày so với mức bình quân chung của đàn. Trong khi đó, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn trên mỗi kg tăng trọng ở giai đoạn thử nghiệm là 2,71 kg thức ăn chăn nuôi/kg, thấp hơn 0,5 kg thức ăn chăn nuôi/kg thịt tăng trọng so với bình quân chung của đàn.Hiện lợn thảo mộc của SagriFood được chăn nuôi tại Xí nghiệp Chăn nuôi lợn Đồng Hiệp (huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh), trại chăn nuôi Phước Long và trại lợn Đồng Hiệp cơ sở 2 tại tỉnh Đắk Nông. Các sản phẩm lợn thảo mộc được bán tại các cửa hàng SagriFood và tại Chợ phiên nông sản an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thứ 7 hàng tuần. Giá thịt lợn thảo mộc cũng cao hơn thịt heo thông thường 20%.

H.Chung (TTXVN)