Phytase

Photpho trong các loại nguyên liệu thức ăn thực vậtc phần lớn tồn tại ở dạng phức hợp phytic khó tiêu hóa. Các loại động vật dạ dày đơn không tự sản sinh được men tiêu hóa các phytic này. Vì vậy, khả năng tiêu hóa , sử dụng nguồn photpho có nguồn gốc thực vật kém. Ngoài ra axit phytic còn tạo thành các phức hợp với protein, tinh bột làm giảm giá trị sử dụng của các chất dinh dưỡng này.

Phytase là một men (enzyme) có khả năng phá vỡ cấu trúc của phức hợp phytic và giải phóng photpho thành dạng hữu dụng, dễ hấp thu đồng thời cũng giúp giải phóng, tăng khả năng tiêu hóa các axit amin, tinh bột và một số khoáng chất.

Phytase 5000 là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ sinh học và kỹ thuật gene hiện đại của tập đoàn Provimi.

Công dụng:

  • Tăng khả năng tiêu hóa và sử dụng photpho trong thức ăn.
  • Nâng cao tỷ lệ tiêu hóa protein, tinh bột và một số loại khoáng chất.
  • Giảm tiêu tốn thức ăn và nâng cao năng suất.

Thành phần: Phytase: 5.000.000IU/kg

Đặc tính:

  • Tính lưu động tốt cho quá trình sản xuất.
  • PH thích hợp ở 2,5 – 5,5

Khả năng bền nhiệt:

  • Bền ở nhiệt độ cơ thể.
  • Chịu được nhiệt độ trong quá trình sản xuất sản phẩm ở dạng viên nén.

Liều dùng khuyến cáo: Lượng dùng phytase trong thức ăn hỗn hợp.

Vật nuôi Tỷ lệ sử dụng Phytase 5000 (g/tấn) Thay thế cho DCP (16%P, 21%Ca) (kg/tấn) Phần bổ sung bột đá (36%Ca) (kg/tấn)
Heo 100 7,2 4,2
Gà đẻ và gà giống 60-80 8,5 5,0
Gà thịt 100 7,2 4,2
Vịt đẻ 100 10 6,0
Vịt thịt 100 7,2 4,2

Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.